ไม่รอด! ''เอ๋ ปารีณา'' เจอ ''บก.ปทส.'' เตรียมเข้าตรวจสอบไร่ สัปดาห์นี้

เข้าชม : 32   |  
"บก.ปทส." จ่อลงตรวจสอบไร่ "เอ๋ ปารีณา" กรณีรุกพื้นที่ป่า เผยประสานข้อมูล สภ.จอมบึง เรียบร้อย

วันที่ 3 ธ.ค. สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. รายงานความคืบหน้ากรณีที่กรมป่าไม้ เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน บก.ปทส. ให้เอาผิดนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ หรือ เอ๋ ส.ส.ราชบุรี ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ฯ พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติฯ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติฯ และประมวลกฎหมายที่ดิน มาตรา 9 กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าไม้และสัตว์ป่าสงวนกว่า 46 ไร่ ในพื้นที่ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

โดยพ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รอง ผบก.ปทส.) ว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องราวร้องทุกข์ดังกล่าวไว้แล้ว พร้อมกับสอบปากคำเจ้าหน้าที่และผู้เสียหายที่เข้าร้องทุกข์ ระหว่างนี้จะประสานข้อมูลร่วมกับ สภ.จอมบึง ที่มีผู้เสียหายไปร้องทุกข์ไว้ก่อนหน้านี้ว่าข้อมูลมีความเชื่อมโยงกันและเป็นการแจ้งความร้องทุกข์ในลักษณะเดียวกันหรือไม่ ก่อนที่จะตรวจสอบรายละเอียดและรายงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติชี้ขาดว่า จะมีคำสั่งให้ บก.ปทส.หรือ สภ.จอมบึง เป็นผู้ดำเนินการ

เบื้องต้นได้รับข้อมูลจาก สภ.จอมบึง มาส่วนหนึ่งแล้ว หากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้ บก.ปทส. เป็นผู้ดำเนินการในคดีนี้ ขั้นตอนต่อไปจะประสานกรมป่าไม้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าตรวจสอบ พื้นที่ที่มีการกล่าวหาว่าถูกบุกรุกดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับเรียกสอบปากคำบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้ที่ถูกกล่าวหาด้วย ซึ่งในส่วนของนางสาวปารีณา ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าอยู่ระหว่างสมัยประชุมหรือไม่ เพราะจะมีเอกสิทธิ์ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคุ้มครองอยู่ จากนั้นขั้นตอนต่อไปจะสอบปากคำพยานแวดล้อมในพื้นที่ พร้อมกับตรวจเอกสารและการตั้งสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ดังกล่าวว่ามีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ และเอกสารสิทธิ์เป็นของบุคคลใด การดำเนินการขอใช้น้ำ ไฟฟ้า หรือสาธารณูปโภคอื่นๆ ดำเนินการอย่างถูกต้อง หรือไม่ เพื่อที่จะตรวจสอบหาบุคคลที่เป็นเจ้าของแท้จริง

เบื้องต้น หากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งให้ บก.ปทส. เป็นผู้ดำเนินการในคดีนี้คาดว่าจะสามารถลงตรวจพื้นที่ดังกล่าวที่จังหวัดราชบุรีได้ ภายในสัปดาห์นี้


#ปารีณา #เอ๋ปารีณา #บุกรุกป่า #รุกที่ป่า


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวการเมือง
ข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |