นักยิมนาสติกอินโดฯ หลุดทีมชาติ เหตุโดนว่าไม่ซิง!!

เข้าชม : 73   |  นักยิมนาสติกอินโดนีเซีย วัย 17 ปี  ชื่อหลุดทีมชาติไม่ได้ไปแข่ง SEA Games 2019 ที่ฟิลิปปินส์ เหตุโค้ชหาว่าไม่ใช่สาวพรหมจรรย์ ด้านแม่ยื่นเอกสารโต้กลับ ยันลูกสาวบริสุทธิ์


เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา เว็บไซต์นิวสเตรทไทม์ส รายงานว่า ชัลฟา อาวริลา ซาเนีย (Shalfa Avrila Sania) นักยิมนาสติกหญิงชาวอินโดนีเซีย วัย 17 ปี ถูกตัดออกจากการติดทีมชาติ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 (SEA Games 2019) เนื่องจากเธอไม่ใช่หญิงพรหมจรรย์

โดยชัลฟา มีกำหนดการออกเดินทางไปร่วมการแข่งขันที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน กระทั่งช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน อยู่ดี ๆ เธอถูกถอดรายชื่อออกจากทีมชาติอย่างกะทันหัน และถูกสั่งห้ามไม่ให้มาฝึกซ้อมด้านอายู กูร์เนียวาตี แม่ของชัลฟา และทนายได้ออกมาร้องเรียนเรื่องนี้ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้เธอ โดยได้เปิดเผยกับ Thomson Reuters Foundation ว่า โค้ชอ้างว่าลูกสาวของเธอมักจะออกไปข้างนอกตอนดึก ๆ ดื่น ๆ กับเพื่อนผู้ชาย และจากการหารือของทีมงาน พวกเขาอ้างว่าชัลฟาไม่ได้เป็นเด็กสาวบริสุทธิ์อีกต่อไปแล้ว

ทางด้าน กระทรวงการกีฬาของอินโดนีเซียได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว ระบุว่าสาเหตุที่ชัลฟาถูกส่งตัวกลับ เป็นเพราะประสิทธิภาพในการแข่งขันและเรื่องปัญหาทางวินัย พวกเขายืนยันอีกว่า หากทีมชาติส่งตัวชัลฟากลับเพราะสงสัยเรื่องความไม่บริสุทธิ์ของเธอแล้วละก็ ทางกระทรวงจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างเด็ดขาดจริงจัง

เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัว มันส่งผลต่อเกียรติต่อศักดิ์ศรีของเธอ และการไม่เป็นสาวบริสุทธิ์ มันไม่ได้เกี่ยวข้องหรือมีผลอะไรต่อผลงานในการแข่งขัน

อายู กล่าวอีกว่า ลูกสาวของตนเริ่มต้นเป็นนักยิมนาสติกมาตั้งแต่ตอนอายุ 8 ขวบ เคยผ่านการแข่งขันมาแล้วมากมาย ได้เหรียญและถ้วยรางวัลมาแล้วเกือบ 50 ชิ้น ดังนั้นจึงไม่มีข้อกังขาใด ๆ ในเรื่องความสามารถของเธอ ส่วนเรื่องการไม่เป็นสาวบริสุทธิ์ แพทย์ได้ทำการตรวจสอบดูและยืนยันได้ว่าเยื่อพรหมจรรย์ของเธอยังอยู่ครบ

ตอนนี้ อายูและทนายความของเธอได้ยื่นเรื่องร้องเรียนไปยังกระทรวงการกีฬาของอินโดนีเซียแล้ว พร้อมด้วยเอกสารจากแพทย์ที่ยืนยันว่าชัลฟาเป็นสาวบริสุทธิ์
#SEAGames2019 #นักกีฬาทีมชาติ #นักยิมนาสติก #ทีมชาติ


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวรอบโลก

ข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |