แชร์เป็นอุทาหรณ์!! แม่เตือนภัย ลูกโป่งอัดแก๊ส ระเบิดใส่ลูกน้อย เหตุใช้สารราคาถูก!!

เข้าชม : 75   |  
ลูกโป่งน่ารักๆ กับเด็กน้อยเป็นของคู่กัน พ่อแม่คู่ไหนที่ชอบซื้อลูกโป่งให้ลูกเล่น ต้องระวังไว้ให้ดีเลยนะคะ เพราะมีคุณแม่ท่านหนึ่ง ได้แชร์ภัยใกล้ตัวของการซื้อลูกโป่งอัดแก๊สมาให้ลูกเล่น แต่ลูกโป่งแตกระเบิดใส่เด็กน้อย จนได้รับบาดเจ็บที่แขน ทั้งนี้ นักวิชการชี้ว่า เป็นไฮโดเจนราคาถูก พบตามท้องตลาดทั่วไป แต่มีคุณสมบัติติดไฟง่าย

โดย เฟชบุ๊ก คุณปิยพร อินทะนิน ได้โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยเกี่ยวกับลูกโป่งอัดแก๊ส หลังเกิดระเบิดใส่ลูก แต่เคราะห์ดีที่ไม่ถึงแก่ชีวิต พร้อมกับระบุว่า จะจดจำเป็นอุทาหรณ์ไปจนตาย หลังซื้อลูกโป่งมาให้ลูกเล่น พร้อมติดแฮชแท็กว่า #ขอโทษนะลูก ทิ้งเอาไว้ด้วย

ขณะที่ภาพเป็นแชร์ออกมานั้น เป็นบาดแผลบริเวณแขนของเด็กตัวน้อย ที่ได้รับผลกระทบจากแก๊สลูกโป่งระเบิด พร้อมหลักฐานลูกโป่งแฟ่บที่ผ่านจากการระเบิดแล้วสำหรับกรณีนี้ นักวิชาการ ได้อธิบายว่า ลูกโป่งตามท้องตลาดในปัจจุบัน มักจะใช้อลูมิเนียมกับโซดาไฟผสมกัน เพื่อให้เกิดไฮโดรเจน ซึ่งเป็นแก๊สที่ราคาถูก แต่สารชนิดนี้จะมีคุณสมบัติติดไฟง่าย จึงเสี่ยงอันตรายมากขึ้น ส่วนชนิดของแก๊สอัดลูกโป่งสวรรค์มี 2 ประเภท แก๊สไอโดรเจน ติดไฟง่าย และราคาถูก ส่วนแก๊สฮีเลียม เป็นก๊าซเฉื่อยติดไฟยาก และราคาแพงกว่า
ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook , FB : ปิยพร อินทะนิน

#แก๊สไฮโดรเจน #ลูกถูกลูกโป่งระเบิดใส่แขน #ลูกโป่งระเบิด #เตือนภัยโซเชียล #แก๊สติดไฟ #ข่าวโซเชียล


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |