''เต้'' มงคลกิตติ์ ขอกลับลำ ซบฝั่งรัฐบาล ผุดไอเดียให้ ส.ส. ฝึกทหารช่วงปิดสมัยประชุม

เข้าชม : 71   |  
หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ 'เต้' มงคลกิตติ์ ขอกลับลำ ซบฝั่งรัฐบาล หลังร่วมรับประทานอาหารกับพรรคร่วมรัฐบาล ผุดไอเดียให้ ส.ส ฝึกทหารช่วงปิดสมัยประชุม

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์แจ้งเหตุผลที่เข้าร่วมรับประทานอาหารกับพรรคร่วมรัฐบาลเมื่อคืนวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า ได้รับเชิญ จากเลขานายกรัฐมนตรี ซึ่งเชิญกลุ่มกิจสังคมใหม่ ที่มีทั้งนายชัชวาล คงอุดม พรรคพลังท้องถิ่นไทย นายดำรงค์ พิเดช พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย และนายพิเชษ สถิรชวาล พรรคประชาธรรมไทย รวมถึงตนเอง ที่รวมกันเป็นกลุ่ม 7 เสียง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ได้พบกับนายกรัฐมนตรีแบบเป็นกันเอง

บรรยากาศเป็นไปด้วยดี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ชักชวนให้กลับมาร่วมรัฐบาลกันอีก ซึ่งถือเป็นการเชิญจากนายกรัฐมนตรีโดยตรงเป็นครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ ก็ผ่านร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคประชารัฐ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่วนตัวจึงไม่ติดขัดที่จะตัดสินใจใหม่ ซึ่งขอตัดสินใจหลังปีใหม่ โดยจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในปลายปีนี้  

พร้อมย้ำว่า หากยังเป็นสถานการณ์เสียงปริ่มน้ำ 250 เสียงแบบนี้ จะไม่ส่งผลดีต่อประเทศ ซึ่งตนจะเป็นตัวตั้งตัวตี รวบรวมเสียงรัฐบาลให้ได้มากถึง 270 เสียง และยืนยันว่าการตัดสินใจไม่เกี่ยวข้องกับกระแสข่าวลอบบี้แจกกล้วยแลกเปลี่ยนผลประโยชน์

นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยด้วยว่า เมื่อคืนได้เสนอนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการเกณฑ์ทหาร โดยมองว่ายังเป็นเรื่องจำเป็น เพราะหากยกเลิกการเกณฑ์ทหาร และเพิ่มค่าตอบแทนจะหางบประมาณจากไหนมารองรับ และเสนอให้นำ ส.ส. ทั้งชาย รวมถึง ส.ส.เพศทางเลือกไปฝึกระหว่างปิดสมัยประชุม เพื่อเตรียมพร้อมรบตลอดเวลา


ขอบคุณข้อมูลจาก : voicetv,matichon

#พรรคไทยศรีวิไลย์ #ฝ่ายค้านอิสระ #เต้มงคลกิตติ์ #พรรคร่วมรัฐบาล


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวการเมือง
ข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |