เพื่อนขอแฉ! ป๊อปเหยียดทหาร เหยียดเก่งจนเลิกคบ -กลาโหมยันไม่มีนโยบายนำพลทหารบริการไปใช้งานผิดวัตถุประสงค์!

เข้าชม : 146   |  เพื่อนขอแฉ ป๊อปสาวเหยียดทหารรับใช้ เหยียดคนเก่ง พบเหยียดทหารมานานแล้ว เพื่อนเตือนไม่เคยฟัง ด้านกลาโหมยันไม่มีนโยบายนำพลทหารบริการไปใช้งานผิดวัตถุประสงค์


จากกรณีโลกออนไลน์ ออกมาแฉ ป๊อป ผู้หญิงคนหนึ่ง อ้างว่าตัวเองเป็นลูกทหารยศใหญ่  มีทหารรับใช้ภายในบ้านพัก คอยปอกทุเรียน ล้างรถ ล้างบ้านให้ ซึ่งต่อมา ได้มีเพื่อนออกมาแฉว่า ป๊อปไม่ได้รวยจริงอย่างที่อ้างล่าสุดวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านา รายการทุบโต๊ะข่าว ได้สัมภาษณ์ แบบ อดีตเพื่อนของ ป๊อป โดยแบมเผยว่า ตนเองรู้จักกับป๊อปเมื่อ 7 ปีก่อน และเป็นเพื่อนกับป๊อป 3-4 ปี ป๊อปชอบโพสต์ข้อความในลักษณะดูถูกเหยียดหยามทหารมานานแล้ว เพื่อนในกลุ่มก็เคยเตือน เพราะกลัวว่าสักวันจะมีเรื่อง และก็เกิดเรื่องขึ้นจริง ๆ

ส่วนตัวตนก็เป็นลูกทหาร การมีทหารรับใช้เป็นเรื่องปกติ แต่ก็ไม่ควรไปดูถูกคนอื่น เวลาป๊อปโพสต์ก็มีแต่โพสต์ติคนอื่น ไม่เคยชมใคร ป๊อปชอบยกตัวให้สูงกว่าคนอื่น สร้างความเดือดร้อนให้คนในกลุ่มทะเลาะกัน จนเพื่อนถึงกับเลิกคบ ก่อนหน้านี้ ตนเคยชวนป๊อปไปทำงานพีอาร์ที่ต่างประเทศ ป๊อปก็ทะเลาะกับคนอื่นไปทั่ว

สำหรับตนนั้น ป๊อปเคยใส่ความจนเพื่อน ๆ ไม่ชอบตน จนต้องเลิกคบ พอแยกย้ายกันตนก็ทราบว่า ป๊อปไปคบเพื่อนใหม่ ส่วนเรื่องป๊อปป่วยนั้น ตนคิดว่าอาจจะจริง ตนไม่โกรธป๊อปแล้ว แต่ให้กลับมาเป็นเพื่อนกันก็ไม่เอาอีกด้านกองทัพภาคที่ 2 เผยว่า นายพลที่น้องป๊อปอ้างว่าเป็นพ่อนั้น ไม่ทราบเรื่องนี้เลย และป๊อปก็ไม่ใช่ลูก เป็นแค่หลาน ด้านนายพลเคยเป็นทหารอยู่ที่ค่ายใน จ.นครราชสีมา จากนั้นก็ย้ายมาอยู่กองทัพไทย และเกษียณไปแล้ว นอกจากนี้ น้องป๊อปยังมีอาการป่วยและรักษาตัวอยู่

ด้าน พล.ท. คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เผยว่า การกระทำเหยียดหยามเกียรติภูมิทหารแบบนี้ เป็นสิ่งที่กองทัพยอมรับไม่ได้ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบเรื่องนี้ก่อน การทำงานของทหาร มีการแบ่งงาน มอบหมายงานกันในหน่วยต่าง ๆ โดยมีนายทหาร นายสิบ พลทหาร จากฝ่ายธุรการทำหน้าที่ร่วมกัน และตำแหน่งพลทหารบริการ จะกำหนดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติภารกิจดังกล่าว

กลาโหม คำนึงถึงเกียรติภูมิและศักดิ์ศรีของทหาร และไม่มีนโยบายนำทหารบริการไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ โดยเฉพาะการใช้งานทหารบ้านนอกค่ายทหาร หากมีการใช้ผิดวัตถุประสงค์ จะถือเป็นการละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เป็นความผิดทางวินัยและอาญา

#ทหาร #ทหารรับใช้ #เหยียดทหาร #กลาโหม


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |