แจกต่อไม่รอแล้วนะ! ชิมช้อปใช้ คืนสิทธิ์ 1.1 ล้านคน ที่เคยโดนตัดสิทธิ์ ใช้เที่ยวปีใหม่

เข้าชม : 182   |  
แจกต่อไม่รอแล้วนะ กระทรวงการคลังประกาศคืนสิทธิ์ 1.1 ล้านคน สำหรับผู้ที่โดนตัดสิทธิ์ เนื่องจากเดินทางไปใช้เงินไม่ทันภายใน 14 วัน สามารถใช้เป๋าตังช่อง 2 ใช้จ่ายเพื่อรับเงินคืน 15-20% แต่ไม่ได้รับเงิน 1,000 บาทแล้ว

วันที่ 6 ธ.ค. สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station รายงานว่า นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข เพื่อคืนสิทธิมาตรการ "ชิมช้อปใช้" ให้แก่ผู้ลงทะเบียนในช่วงแรก แต่ที่ถูกตัดสิทธิ เนื่องจากไม่สามารถเดินทางไปใช้เงินไม่ทันภายใน 14 วัน จำนวน 1.1 ล้านราย ให้สามารถกลับมาใช้สิทธิในกระเป๋าที่ 2 และรับเงินคืนแคชแบ็ก 15-20% โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แต่ในส่วนสิทธิกระเป๋า 1 วงเงิน 1,000 บาท ไม่ได้มีการคืนให้ทั้งนี้ ผู้ที่ถูกตัดสิทธิ หากเคยลงทะเบียนยืนยันตัวตนในแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" แล้ว สามารถใส่รหัสเดิมได้เลย เพื่อใช้งานในแอปพลิเคชัน ส่วนผู้ที่ไม่เคยยืนยันตัวตน ต้องดาวน์โหลดแอปฯ เพื่อยืนยันตัวตนก่อน หรือเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทย จะมีกรณีเดียวที่ไม่ได้สิทธิ์คืน คือ มีการเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ใหม่ ไม่ใช่หมายเลขเดิมที่ลงทะเบียนไว้ตอนแรก โดยประชาชนที่ได้คืนสิทธิทั้ง 3 เฟส สามารถใช้จ่ายผ่านกระเป๋าตังช่อง 2 ได้อย่างต่อเนื่อง และใช้ได้ทุกจังหวัด ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2563

โดยกระทรวงการคลัง มีมติคืนสิทธิดังกล่าวแก่ผู้ถูกตัดสิทธิ เพื่อช่วยส่งเสริมการใช้จ่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่ สำหรับภาพรวมการใช้จ่ายโครงการชิมช้อปใช้ ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน -5 ธันวาคม 2562 มีผู้ใช้สิทธิ 3 เฟส รวมแล้ว 11.7 ล้านคน มีการใช้จ่ายรวม 19,233 ล้านบาท ในจำนวนนี้ เป็นยอดใช้จ่ายกระเป๋าแรก 11,600 บาท ส่วนกระเป๋าสองใช้จ่ายแล้ว 7,600 ล้านบาท

#ชิมช้อปใช้ #แจกเงิน #รัฐบาล


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |