ลือสนั่น!! พรรคประชาธิปัตย์อาจโดนเขี่ยพ้นพรรคร่วมรัฐบาล

เข้าชม : 39   |  
ลือสนั่น!!พรรคประชาธิปัตย์ กำลังจะโดนเขี่ยพ้นพรรคร่วมรัฐบาล หลังบ่อยครั้งที่ผลโหวต ส.ส. ในพรรค สวนทางกับรัฐบาล อีกทั้งพรรคยังไม่สามารถควบคุม ส.ส. ในสังกัดได้

วันนี้ 9 ธันวาคม 2562 รายการข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ของช่อง 3 รายงานว่า หลังจากที่พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล มีการโหวตเห็นด้วยกับการตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบการใช้ ม.44 นั้น มีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐว่าอาจมีการปรับคณะรัฐมนตรี โดนอาจปรับให้พรรคประชาธิปัตย์ ออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล

ตามรายงานข่าวระบุว่า จากการที่พรรคประชาธิปัตย์โหวตสวนมตินั้น ทำให้ถูกมองว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถคุม ส.ส. ในพรรคได้และปล่อยให้ ส.ส. แสดงความคิดเห็นโจมตีรัฐบาล ซึ่งในการปรับ ครม. ครั้งนี้อาจเกิดขึ้นช่วงต้น เดือน มกราคม 2563 หรือหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่เชื่อว่าถึงแม้จะปรับพรรคประชาธิปัตย์ออกไป ก็ยังมี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ส่วนใหญ่ ไม่ต่ำกว่า 30 คน ร่วมรัฐบาลต่อ โดย ส.ส. กลุ่มนี้ เป็นกลุ่มที่ใกล้ชิดกับ นายสุเทพ เทือกสุวรรณ ที่สนับสนุนให้ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐตั้งแต่ต้นยังคงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดสำหรับสถานการณ์ทางการเมืองของไทยในช่วงเวลานี้ อีกทั้งยังมีเรื่องปัญหาเศรษฐกิจที่รัฐบาลเองต้องเร่งแก้ไข เชื่อว่าต้นปีหน้าจะมีความกระจ่างในเรื่องนี้มากขึ้น
ขอบคุณข้อมูลจาก : รายการเรื่องเล่าเช้านี้

#พรรคร่วมรัฐบาล #พรรคประชาธิปัตย์


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวการเมือง
ข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |