ลูกชายเล่านาทีถูกคลื่นซัดเรือล่ม พ่อจมทะเลต่อหน้าต่อตา สุดท้ายรอดชีวิตมาได้เพียงคนเดียว

เข้าชม : 30   |  จากกรณีการเกิดเหตุสองพ่อลูกชาวประมงพื้นบ้าน ชาวจ.ตรัง ได้ออกเรือจากบ้านแหลมไทร ม.3 ต.เขาไม้แก้ว เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อไปวางอวนปู ที่บริเวณเกาะปอ (จุดเรือปูน) อ.เกาะลันตา จ.กระบี่  หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อกับบุคคลทั้งสองได้ โดยเบื้องต้นคาดว่าประสบเหตุเรือล่มนั้น ซึ่งชาวประมงและชาวบ้านรวมทั้งเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยกันค้นหา
จนเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2562 ที่ผ่านมา ชาวประมงได้พบตัว นายวิทวัส อายุ 19 ปี ที่บริเวณหินธง หัวเกาะไหง  ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ในสภาพปลอดภัย โดยร่างกายมีร่องรอยถลอกไปทั่วร่างาย แต่ไม่พบบาดแผลที่บาดเจ็บรุนแรงอย่างใดโดยเจ้าตัวได้เล่าให้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือฟังว่า ขณะออกเรือเพื่อทำการประมง ได้เกิดคลื่นลมแรงทำให้เรือล่ม พ่อกับตนถูกคลื่นซัดไปคนละทิศคนละทาง ตนถูกคลื่นซัดขึ้นฝั่งที่หัวเกาะไหง จึงรอดตายมาได้ ซึ่งขณะนี้ได้ประสานทางโรงพยาบาลสิเกามารับตัวเพื่อทำการักษาพยาบาลต่อไป

ล่าสุดมีรายงานแจ้งว่า ชาวประมงและเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ที่ช่วยกันค้นหานายโสภณ ผู้เป็นพ่อเพราะคาดว่าอาจจะรอดชีวิตติดที่เกาะใดเกาะหนึ่ง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้พบร่างของนายโสภณ อายุ 38 ปี ลอยเสียชีวิตอยู่กลางทะเลที่บริเวณระหว่างเกาะไหง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ กับ  เกาะยา อ.สิเกา  จ.ตรัง

จากสภาพศพคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน  โดยมีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิเกา ทำการชันสูตรพลิกศพ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังรีบนำศพขึ้นฝั่งที่บริเวณแหลมไทร อ.สิเกา จ.ตรัง เพื่อมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญศพทางศาสนาต่อไป

#เสียชีวิต #คลื่นทะเล #เรือล่ม


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวอุบัติเหตุ


ข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |