แอดมินเพจดัง ''เจี๊ยบ เลียบด่วน'' โพสต์แทนใจคนไทย ''เปรมชัย'' นอนคุกคืนแรก พร้อมชี้ชะตาสุดท้ายของมหาเศรษฐี

เข้าชม : 78   |  จากกรณีที่ศาลอุทธรณ์ มีคำพิพากษาเเก้เพิ่มโทษจำคุก นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน), นายยงค์ โดดเครือ, นางนที เรียมแสน และ นายธานี ทุมมาศ รวม 4 คน ในคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ว่าคดีนี้ พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิฟ้องนายเปรมชัย จำเลยที่ 1 ซึ่งเป็นจำเลยคนสำคัญที่ประชาชนให้ความสนใจ จำนวน 5 ข้อหา โดยรวมแล้วพิพากษาจำคุก นายเปรมชัย รวมจำคุก 2 ปี 14 เดือน
ต่อมาทางสำนักงานอัยการศาลสูงภาค 7 พิจารณาเเล้วจึงได้ยื่น อุทธรณ์คำพิพากษาของศาลจังหวัดทองผาภูมิต่อศาลอุทธรณ์ภาค 7 และศาลอุทธรณ์ภาค 7 ได้มีคำพิพากษาตามที่อัยการศาลสูงภาค 7 อุทธรณ์โดยมีคำพิพากษาให้ลงโทษนายเปรมชัย จำเลยที่ 1

ดังนี้ 1.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า (เสือดำ) จำคุก 1 ปี (เดิมศาลจังหวัดทองผาภูมิลงโทษฐานสนับสนุนจำคุก 8 เดือน)

2.ฐานร่วมกันทำให้เสื่อมเสียแก่สภาพป่าสงวนแห่งชาติจำคุกจำเลยทั้ง 4 คนละ 1ปี (ข้อหานี้ศาลจังหวัดทองผาภูมิยกฟ้อง)

3.ฐานร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครอง (เสือดำ) โดยไม่ได้รับอนุญาตจำคุก 6 เดือน (เดิมศาลจังหวัดทองผาภูมิลงโทษ 2 เดือน)

4. ฐานร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครอง (ไก่ฟ้าหลังเทา) โดยไม่ได้รับอนุญาตจำคุก 6 เดือน

5.ฐานร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตจำคุก 6 เดือน (คงเดิม) รวมจำคุก 2 ปี 14 เดือนโดยภายหลังศาลอุทธรณ์ มีคำพิพากษานาย เปรมชัย กับพวกได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดรายละ 6 เเสนบาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฎีกา โดยศาลพิจารณาแล้วเห็นควรให้ส่งคำร้องของนายเปรมชัยกับพวกให้ศาลฎีกาพิจารณาว่าจะอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวหรือไม่  โดยช่วงเย็นของวันที่ 12 ธ.ค.62 ทันทีที่ครบเวลาราชการยังไม่มีคำสั่งจากศาลฎีกาลงมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัวนายเปรมชัย กับพวก คือ จำเลย 1,2,4 ที่ศาลพิพากษาจำคุกโดยไม่รอลงอาญาไปควบคุมยังเรือนจำต่อไปล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ด้วยว่า "สระไดร์ 555555 พูดไปเมื่อเที่ยง ว่าใครอยากเห็นมหาเศรษฐีเข้าคุก จะได้เห็นเร็วๆ นี้ สรุปศาลท่านพิจารณาประกันตัวไม่ทันจ้า เปลี่ยนชุดลำลอง เข้าไปพักผ่อนในเรือนจำทันที หวังว่าคืนนี้คงหลับสบายนะจ๊ะ" ซึ่งก่อนหน้านี้อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ก็ได้โพสต์ในทำนองว่า ชั้นฎีกาใครอยากเห็นมหาเศรษฐีติดคุก กูว่าใกล้เห็นแล้วแหละ เร็วๆ นี้ 55555 ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นต์เห็นด้วยกับสิ่งที่แอดมินเพจดังพูด เพราะเชื่อว่าคนรวยทำผิดก็ต้องรับโทษ คุกไม่ได้มีไว้ขังคนจนเท่านั้น
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

#ติดคุก #เปรมชัย #คดีเสือดำ


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |