ชีวิตสดใสอีกครั้ง ไปรษณีย์บึงกาฬมอบทุนการศึกษาช่วยเหลือ 2 พี่น้อง หลังพ่อสละผ้าห่มให้ลูกจนหนาวสิ้นใจ

เข้าชม : 36   |  จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจ เมื่อพ่อวัย 38 ปี ได้เสียสละผ้าห่มให้ลูกสาว กระทั่งตัวเองนอนหนาวจนเสียชีวิต ภายในบ้านพัก หมู่ที่ 12 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ  ซึ่งแพทย์ลงความเหตุว่าเป็นเพราะช่วงกลางคืนอากาศหนาวจัด ประมาณ 9 องศาเซลเซียส ทำให้ร่างกายปรับสภาพไม่ทัน จนเสียชีวิตในที่สุด


โดยก่อนหน้านี้ในเฟซบุ๊กของคุณ Nicha Cha Cha Nirasawong ได้โพสต์แจ้งข่าวเศร้า ระบุว่า "เศร้าสะเทือนใจ...น้ำตาจะไหล พ่อสละผ้าห่มให้ลูก ตัวเองนอนหนาวตายในบ้านพักเลขที่ 167 บ้านนาสาร หมู่ที่ 12 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ  ทราบว่า...คืนเกิดเหตุอุณหภูมิอยู่ที่ 9 องศาฯ  ผู้เสียชีวิตชื่อ นายประสาร โฮมทอง อายุ 38 ปี ฐานะยากจน มีอาชีพใช้แรงงานรับจ้างทั่วไป เลิกกับเมียมาหลายปีแล้ว มีลูกสาว 2 คน อยู่กับผู้ตายชื่อ ด.ญ.ณัฐรินทร์ โฮมทอง อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 และ ด.ญ.พันธ์วิรา น้อยพา (นามสกุลแม่) อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2ด.ญ.พันธ์วิรา ลูกสาวคนเล็กเล่าว่า... หลังกินข้าวเย็นเสร็จก็พากันเข้านอนแต่หัวค่ำ เพราะอากาศหนาวเย็นและลมแรง พี่สาวไปนอนบ้านญาติที่อยู่ใกล้กัน ที่บ้านมีผ้าห่มบางๆ 3 ผืน พ่อจึงยอมสละยกผ้าห่มให้ลูกทั้ง 3 ผืน เพราะคิดว่าตัวเองทนนอนหนาวได้ พอตกดึกอากาศหนาวเย็นมาก มองเห็นพ่อนอนขดอยู่ พ่อตัวเย็นมากคงหนาวมากเช่นกัน


จึงแบ่งผ้าห่มไปห่มให้พ่อ 1 ผืน และเรียกพ่อให้ห่มผ้าห่มด้วย แต่พ่อไม่รู้สึกตัว เขย่าอย่างไรก็ไม่ยอมตื่น จึงไปเรียกญาติที่บ้านอยู่ใกล้กันมาดู จึงได้รู้ว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว แพทย์ลงความเห็นว่า...เป็นเพราะอากาศที่หนาวเย็นช่วงตอนกลางคืน ทำให้ผู้ตายปรับร่างกายไม่ทัน จึงทำให้เสียชีวิต"

ล่าสุดได้มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นอีกครั้ง กับชีวิตของสองพี่น้อง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จังหวัดบึงกาฬ ได้เดินทางไปมอบทุนการศึกษาและของบริจาคจากทั่วประเทศ ให้น้องที่คุณพ่อเสียชีวิตจากอากาศที่หนาวเย็นเพราะขาดแคลนผ้าห่มกันหนาว นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนน้องๆ และซ่อมแซมบริเวณบ้านให้กันลมหนาวได้มากขึ้น
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Nicha Cha Cha Nirasawong , Ake Srisuwan

#พ่อสละผ้าห่ม #ช่วยเหลือ #น้ำใจคนไทย


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |