บัณฑิตสาวเล่าชีวิต หลังเรียนจบได้ใบปริญญาและสูติบัตรพร้อมๆ กัน ชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมันไม่ง่ายเลย

เข้าชม : 59   |  กลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้ชาวโซเชียลประทับใจ โดยเฉพาะกลุ่มคุณแม่ทั้งหลาย เมื่อบัณฑิตสาวคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของคนเอง ที่ต้องสู้ฝ่าฟันทุกอย่าง ในวันที่ตนเองไม่พร้อมจะมีลูก แต่สุดท้ายกลับผ่านมาได้อย่างสดใส และมีความสุข
โดยคุณแม่คนนี้ได้โพสต์เรื่องราวของเธอในกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก ระบุว่า "เรียนจบมาแล้วได้อะไร ได้ปริญญาบัตร และสูติบัตรค่ะ อุ้มท้องไปเรียน จนถึงกำหนดคลอด ขับรถไปฝากครรภ์เองไปกลับเกือบร้อยกว่าโล ทุกเดือน เดือนสุดท้ายหมอนัดไปทุกอาทิตย์ (ตอนนั้นพึ่งหัดขับรถใหม่ ขับรถไม่แข็ง) พอคลอดก็พักฟื้นแค่อาทิตย์เดียวก็กลับไปเรียน ขับรถไปกลับจากบ้านไปมหาลัยระยะทางประมาณเกือบร้อยกิโลแทบทุกวัน ระยะเวลาก็ประมาณ 3 ปีกว่า เพราะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และที่บ้านมีแค่แม่และยาย ตอนนั้นยายกำลังป่วยหนักไม่มีคนดูแลแทน (ตอนนี้ยายเสียแล้วหลังจากที่ ปว. เกิดได้แค่ 11 วัน) "เหมือนเป็นช่วงมรสุมชีวิต เคยท้อ เคยเสียใจ เคยคิดจะเลิกเรียน เคยคิดที่จะฆ่าตัวตาย แต่ผ่านมาได้เพราะได้กำลังใจและการดูแลจากแม่ จากยาย และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่ค่อยให้กำลังใจและช่วยเหลือทั้งในเรื่องการเรียนและเรื่องลูก ขอบคุณทุกคนจริงๆนะ บางครั้งไม่มีคนดูแลลูกให้ ก็หอบไปเรียนด้วย หอบไปทำกิจกรรมด้วย ออกค่ายด้วย ขอบคุณอาจารย์ทุกคนนะคะ ที่เข้าใจและช่วยอุ้มลูกให้

หลายคนสงสัยว่าพ่อของลูกล่ะ ตอนที่รู้ว่าท้องก็ได้บอกทางบ้านพ่อของลูกก่อนทางบ้านเรา แต่คำแนะนำแรกของเขาคือให้เอาออก แต่เรายืนยันว่าจะเก็บไว้ พยายามรักษาคำว่าครอบครัวไว้ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ถ้าให้เราต้องทนมีพ่อให้ลูก แต่แม่ต้องร้องไห้เสียใจ ทะเลาะกันให้ลูกเห็น เราก็เลยเลือกที่จะไม่ทน เพราะทั้งตัวพ่อของลูกและทางครอบครัวของพ่อของลูก ก็ไม่ได้รักและต้องการเรากับลูกขนาดนั้น เลยตัดสินใจเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่ท้องจนมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งเราก็คิดว่าเราเลือกถูกแล้วที่ทำแบบนี้เพราะ ตั้งแต่ลูกเกิดเขาเคยมาหา 2-3 ครั้ง โทรมาประมาณ 3-4 สาย ไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดู และเราก็ไม่เคยเรียกร้อง ไม่เคยคิดที่จะพูดใส่ร้ายให้ลูกเกลียดคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อ แต่เมื่อถึงเวลาที่ลูกสมควรรับรู้และคิดเองได้ จะเล่าทุกอย่างทุกเหตุการณ์ที่โดนกระทำ ทั้งร่างกายและจิตใจทั้งหมดที่เราเคยเจอให้ลูกได้รับรู้ ที่เหลือลูกจะตัดสินใจยังไงก็แล้วแต่ตัวลูกของเราเองการมีลูกในวัยเรียนไม่ใช่เรื่องสนุก ไม่แนะนำให้ใครทำตาม โปรดใช้วิจารณญาณและจักรยานในการคิดตาม ตึ้งโป๊ะผู้ชายทุกคนสามารถมีลูกได้แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเป็นพ่อที่ดีให้ลูกได้ เรียนพร้อมเพื่อนจบพร้อมเพื่อน 3 ปีครึ่ง ที่รอคอยไม่ดร็อปไม่เอไม่เทแน่นอน5555555 บันทึกลูกเทพ วิถีลูกเทพ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมีความสุขที่สุด


ขอบคุณข้อมูลจาก : ที่มาเฟซบุ๊ก Pla Lita

#แม่เลี้ยงเดี่ยว #บัณฑิต #ลูก


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |