หนุ่มเปิดใจ เล่าเหตุการณ์รถตู้ลืมผู้โดยสารทิ้งไว้ที่ปั๊ม ได้ฟังคำพูดจากลุงคนขับทำเอาไม่กล้าโกรธ

เข้าชม : 90   |  หลังจากที่กลายเป็นเรื่องราวมาแรงในโลกออนไลน์ และมีการแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก จากกรณีที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้บอกเล่าประสบการณ์ การนั่งรถตู้โดยสารในพื้นที่ต่างจังหวัด ที่ปนไปด้วยความฮาและความน่าสงสาร เพราะโชเฟอร์รถตู้ลืมผู้โดยสารทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมัน


โดยเจ้าของทวิตเตอร์ชื่อ @Rachanoth ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นว่า โชเฟอร์รถตู้ขี้ลืมทิ้งผู้โดยสารทั้งคันรถไว้ภายในปั๊มน้ำมัน ท่ามกลางอากาศเย็น ก่อนที่จะตีรถเปล่าไปไกลกว่า 40 กิโลเมตร รู้ตัวอีกทีเมื่อถึงจุดส่งจะจอดให้ผู้โดยสารลงรถ พอหันมาดูไม่เห็นผู้โดยสารสักคน สุดท้ายต้องให้รถตู้คันหลังจอดเพื่อรับผู้โดยสาร จนเรื่องราวดังกล่าวถูกรีทวีตไปกว่า 53,000 ครั้ง เรียกว่าฮอตสุดๆ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาล่าสุดนายรัชชานนท์ อายุ 21 ปี เจ้าของต้นเรื่องดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันนักศักษามหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (RBAC) ได้เปิดใจระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในช่วงคืนวันที่ 7 ธ.ค.2562 ตนได้ขึ้นรถตู้จากสถานีขนส่งเอกมัย กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางมาพัทยา โดยมีคนขับชื่อ นายทรงพล อายุประมาณ 60 ปี มีผู้โดยสารร่วมเดินทางมาด้วยประมาณ 10 กว่าคน

กระทั่งเดินทางมาถึงสถานีเติมเชื้อเพลิง ในอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ลุงคนขับรถได้จอดรถเติมแก๊ส และถามผู้โดยสารว่าจะลงเข้าห้องน้ำหรือไม่ แต่ผู้โดยสารปฏิเสธ คนขับรถจึงเดินไปห้องน้ำคนเดียว ต่อมาไม่นานพนักงานปั๊มเปิดประตูแล้วบอกให้ผู้โดยสารลงจากรถให้หมด เนื่องจากเป็นกฎของปั๊ม ทางผู้โดยสารจึงลงมาจากรถทั้งหมด ยกเว้นผู้โดยสารด้านหน้า 2 คน ก่อนไปนั่งรอที่หน้าร้านสะดวกซื้อภายในปั๊ม เวลาผ่านไปสักพักจึงเอะใจว่าทำไมคนขับหายไปเป็นเวลานาน เมื่อตรวจสอบดูจึงพบว่าไม่มีรถตู้โดยสาที่นั่งมาอยู่แล้ว จึงให้รถตู้คันอื่นภายในปั๊มพยายามติดต่อให้ จนกระทั่งทราบว่า ลุงคนขับรถได้เผลอขับออกจากปั๊มไปไกลกว่า 40 กม. เมื่อจอดส่งผู้โดยสารจึงพบว่า ลืมผู้โดยสารไว้ที่ปั๊ม จากนั้นจึงประสานคนขับรถตู้ภายในปั๊มนำผู้โดยสารมาส่งขึ้นรถคันเดิมพอพบหน้าลุงคิดว่าจะด่าทอลุงสักหน่อย แต่เมื่อเห็นหน้าลุงคนขับรถกลับพูดว่า "มาๆ กลับขึ้นรถเรา" ทำให้ตนเองและผู้โดยสารคนอื่น ไม่สามารถตำหนิลุงได้ลงคอ และคิดเป็นเรื่องขำขันไป ก่อนลุงคนขับรถจะส่งถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ

หลังจากนั้นตนจึงทวีตข้อความลงบนทวิตเตอร์ เพื่อแชร์เรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่คาดคิดว่าคนจะรีทวีตและแชร์ไปมากขนาดนี้ หลังจากเห็นกระแสข่าว ตนก็ไม่อยากให้ด่าทอลุงหรือตำหนิลุง เชื่อว่าลุงคงลืมผู้โดยสารจริงๆ และไม่มีเจตนาให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นแต่อย่างใด
ขอบคุณข้อมูลจาก : ทวิตเตอร์ @ด.ช.รัชชานนท์ ,sanook.com

#รถตู้ #ถูกทิ้งกลางทาง #ผู้โดยสาร


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |