การประปามาถึงบ้าน หลัง ''หนุ่มสมุทรปราการ'' เจอบิลค่าน้ำ 2 ล้าน เคลียร์ทุกข้อสงสัย พร้อมขอโทษยกใหญ่

เข้าชม : 64   |  จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กข่าวสารเมืองปราการ v2 ได้รายงานข่าวของหนุ่มเมืองปากน้ำรายหนึ่ง ที่เจอบิลเรียกเก็บค่าน้ำประปา 2 ล้านกว่าบาท จึงขอร้องหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งตรวจสอบโดยด่วน เพราะใช้น้ำเพียงเดือนเดียวไม่น่าจะใช่ราคานี้อย่างแน่นอน


โดยต่อมาทราบว่า หนุ่มคนดังกล่าวคือ นายสมชาย วงศ์สังธะ พ่อค้าจำหน่ายอาหารทะเล อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ต.บางโปรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้นำภาพบิลแจ้งชำระค่าน้ำประปาของการประปานครหลวง สาขาสมุทรปราการ โพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมกับระบุตัวเลขที่ต้องชำระค่าน้ำประปา เป็นจำนวนเงิน 2,289,323.96 บาท ก่อนที่โพสต์ดังกล่าวจะถูกแชร์ต่อ และมีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ถึงความไม่โปร่งใส และเรียกร้องให้มีการรับผิดชอบ(ภาพจากเฟซบุ๊กข่าวสารเมืองปราการ v2)

ทั้งนี้นายสมชาย เปิดเผยว่า บ้านของตนอาศัยอยู่กับแม่อายุ 87 ปี เพียงลำพัง 2 แม่ลูก ซึ่งปกติจะมีค่าน้ำอยู่ที่ประมาณ 200-300 บาทเท่านั้น กระทั่งเดือนนี้มีใบแจ้งหนี้มาเสียบไว้ที่หน้าบ้าน และแม่ของตนเป็นคนไปนำมาให้เพื่อนของตนอ่านให้ว่าค่าน้ำประปาเดือนนี้กี่บาท เมื่อเพื่อนของตนบอกแม่ไปว่า 2 ล้านกว่าบาท จนแม่ของตนช็อกไปสักพัก

และเมื่อแม่ตั้งสติได้ ก็พูดออกมาว่า "ค่าน้ำโคตรพ่อ โคตรแม่มึงสิ 2 ล้านกว่าบาท" เมื่อตนนำใบแจ้งหนี้มาอ่านดูก็พบว่ามียอดแจ้งหนี้กว่า 2 ล้านจริง จึงได้ถ่ายรูปโพสต์ในโซเชียลให้เพื่อนเพราะเป็นเรื่องแปลก และขำขันในกลุ่มเพื่อนฝูง ซึ่งส่วนตัวแล้วตนคิดว่าไม่มีความเป็นไปได้เลยที่ค่าน้ำจะสูงถึง 2 ล้านกว่าบาท แต่ก็ไม่ได้คิดจะร้องเรียนกับทางทางการประปานครหลวง แต่เพียงอยากจะให้ทางผู้บริหารของการประปา ทราบว่า การทำงานมีข้อผิดพลาดขึ้น และหากข้อผิดพลาดไปเกิดขึ้นกับทางผู้ที่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้วอาจจะช็อกก็ได้ล่าสุดทางด้านชัยพร รัตนธนังพงศ์ ผู้จัดการสำนักงานประปาสาขาสมุทรปราการ ได้เดินทางมาที่บ้านนายสมชาย เพื่อชี้แจงข้อผิดพลาดและขอโทษทางนายสมชาย โดยเปิดเผยว่า กรณีนี้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นในขั้นตอนที่ส่งใบแจ้งหนี้ คือ ทางเจ้าหน้าที่คีย์ข้อมูลที่มีความชำนาญในการพิมพ์ข้อมูลการใช้น้ำของลูกค้าเข้าระบบคอมพิวเตอร์ แต่ด้วยความเร็วในการพิมพ์และจำนวนลูกค้าที่มีมาก จึงทำให้เจ้าหน้าที่คีย์ข้อมูลคีย์ซ้ำ และกดยืนยืนยันเข้าระบบเป็นที่เรียบร้อย

จากนั้นมีขั้นตอนการตรวจสอบและพบข้อผิดพลาดแล้ว แต่ข้อมูลที่คีย์เข้าระบบแล้วเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปแก้ไขได้ ต้องให้เจ้าหน้าที่ระดับที่สูงกว่าเข้ามาแก้ไข และได้แก้ไขเป็นที่เรียบร้อยในขั้นตอนนี้เช่นกัน จนถึงขั้นตอนพิมพ์ใบแจ้งหนี้ใบที่แก้ไขแล้วออกมา แต่จุดที่ผิดพลาดที่เกิดขึ้นคือ เจ้าหน้าที่ นำใบแจ้งหนี้เก่านำไปส่งให้ลูกค้า ซึ่งควรจะเป็นใบใหม่ที่แก้ไขแล้ว ซึ่งในวันนี้ทางการประปานครหลวงสาขาสมุทรปราการ ก็ได้นำใบแจ้งหนี้ใบใหม่มาให้กับทางคุณสมชาย ที่มีค่าน้ำประปาเพียง 469.52 บาทเท่านั้น พร้อมกับขอโทษทางคุณสมชายและคุณแม่ด้วย ที่สร้างความตกใจให้ และจะรอบคอบไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊กข่าวสารเมืองปราการ v2 , sanook.com

#ค่าน้ำ #การประปา #ชาวบ้าน


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |