เปิดภาพบรรยากาศ คนแน่นสกายวอล์คร่วมแฟลชม็อบ ''ธนาธร'' ร้องให้ ''พล.อ.ประยุทธ์'' ลาออก คืนความสุขสู่ปชช.

เข้าชม : 69   |  จากกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้มีการโพสต์นัดชุมนุมแฟลชม็อบ 1 ชั่วโมง ในวันเสาร์ที่ 14 ธ.ค.2562 เวลา 17.00 น. ที่สกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน ส่งเสียงประชาชนถึงผู้มีอำนาจนั้น
สำหรับบรรยากาศการชุมนุม บริเวณสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน ถือเป็นการรวมตัวกันของประชาชนที่ไม่ยอมอยู่ภายใต้การนำของรัฐบาลที่มาจาก การสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำโดยนายธนาธร และสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งการชุมนุมในครั้งนี้ เป็นการนัดชุนนุมระยะสั้น โดยใช้ชื่อว่า "เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง"

โดยบริเวณพื้นที่จัดชุมชนและสถานที่รอบๆ มีประชาชนมาปักหลักรอตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงเวลานัดหมาย ประชาชนจำนวนมากแน่นขนัดทุกพื้นที่ ซึ่งนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาถึงที่ลานสกายวอล์คเป็นคนแรกของพรรค พร้อมจัดกิจกรรมเขียนโพสอิท กับ ช่อ พรรณิการ์ ต้องการ ดึงคนรุ่นใหม่ หน้าใหม่ ออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง ไม่ใช่แค่ในออนไลน์ และมีการแสดงเชิญสัญลักษณ์ โดยการชู 3 นิ้ว และมีมาสคอต ไดโนเสาร์สีเขียวและสีแดง ที่สื่อความหมายว่ามีความล้าหลัง ไม่ทันสมัย พร้อมมีเสียงตะโกนเป็นระยะว่าไม่เอาเผด็จการ ไม่ พล.อ.ประยุทธ์  ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ที่เดินทางมาควบคุมความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผู้นำจัดชุมนุม ได้เปิดใจกล่าวถึงเหตุผลในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า เพื่อต้องการหยุดยั้งความขัดแย้ง จัดสรรอำนาจใหม่ ว่าฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติ องค์กรอิสระ และประชาชน ว่าควรจะมีอำนาจฝ่ายละเท่าไหร่ เพราะที่ผ่านมาการรัฐประหาร มีการจัดสรรอำนาจใหม่ให้กับตัวเองเท่านั้น ดังนั้นการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นใหม่ โดยให้ทุกฝ่ายมาร่วมกันกำหนดกฎกติกา ให้ประชาชนมีส่วนร่วม ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งการให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม มีแค่ 2 ทางเท่านั้น คือการแก้ไขด้วยเลือดหรือการแก้ไขด้วยความยินยอมพร้อมใจด้วยกันดังนั้นเวลานี้ จึงเป็นเวลาที่จะต้องแสดงจุดยืนร่วมกัน เพื่อหาทางรอดให้กับสังคมไทย เพราะมองว่าของขวัญปีใหม่ที่จะทำให้ประชาชนมีความสุขมากที่สุด คือ การที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง

นอกจากนี้หลังกิจกรรมการชุมนุมจบลง ในโลกโซเชียล โดยเฉพาะทวิตเตอร์ แฮชแท็ก#กลัวที่ไหน #ไม่ถอยไม่ทน ต่างติดเทรนด์มาแรง และมีการแชร์ภาพบรรยากาศชุมนุม ที่ผู้คนแน่นขนัดจนต้องยืนเบียดกันบริเวณสกายวอล์ก รวมไปถึงบรรยากาศชุมนุมที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็มีประชาชนเดินทางมาร่วมเป็นจำนวนมากเช่นกัน
ขอบคุณข้อมูลจาก : ทวิตเตอร์ #กลัวที่ไหน #ไม่ถอยไม่ทน

#การเมือง #ทางออกประเทศไทย #ธนาธร


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวการเมือง
ข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |