เพจดังแฉร้านอาหารญี่ปุ่น โกงแม่ค้าไม่ยอมจ่ายค่าลิ้นวัว ซ้ำด่าเจ้าหนี้ให้ไปกราบขอโทษ เจอชาวเน็ตถล่มเละ

เข้าชม : 129   |  กลายเป็นประเด็นมาแรง ที่ชาวโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับโพสต์ของ เพจเฟซบุ๊ก Red Skull ชิม ช๊อป ใช้ ที่ออกมาเปิดเผยความทุกข์ของแม่ค้าขายเนื้อรายหนึ่ง ที่แฉพฤติกรรมของเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ซื้อเนื้อไปขายที่ร้านแต่ไม่ยอมจ่ายเงิน ขอเลื่อนมาหลายเดือน พอทักไปทวง กลับมาบอกให้ไปกราบเท้าถึงจะยอมจ่าย
โดยในเพจเฟซบุ๊ก Red Skull ชิม ช๊อป ใช้ ได้เล่าว่า "ติดหนี้นานขนาดนี้ สมควรด่าป่าว หนูขายเนื้อวัว มีร้านอาหารอยู่ร้านนึงซื้อของไปไม่จ่าย อ้างนู่นนี่นั่น เลื่อนไปเรื่อยๆ ผ่านมาหลายเดือนล่ะ เค้าบล็อคไลน์ บล็อคเบอร์ไป พอเมื่อคืนเห็นไลน์เค้าเด้งมา หนูเลยทวง คำตอบที่ได้ คือให้ไปกราบ

ยอมรับนะพี่ ที่ผ่านมา มันนานแล้วก็โกหกมาเรื่อยๆ ทนไม่ไหว ด่าไปเหมือนกัน วันนี้ยืมเครื่องแม่โทร เมียก็บอกจะจ่ายอยู่แต่หนูไปด่าเค้าก่อน หนูด่าเค้าว่า...ขึ้นรา ผัวมันก็ตะโกนมาบอกว่า ถ้าอยากได้ให้มาเอาลูกปืน กูไม่จ่าย แล้วกดสายทิ้งไป หนูโทรไปถามว่าจะให้ไปกราบที่ไหน อยากเจออยู่ อยากรู้ว่านอนหลับได้ไง พอมันไม่จ่ายหนูก็ตามด่าเป็นพักๆ"ทั้งนี้แม่ค้าขายเนื้อเล่าว่า เจ้าของร้านอ้างสารพัด เลื่อนจ่ายเงินไปเรื่อย ๆ แถมยังบล็อกเบอร์โทร. บล็อกไลน์อีกด้วย กระทั่งผ่านมาหลายเดือน ตนเห็นไลน์เขาเด้งมา เลยทวงเงิน แต่เขาให้ไปกราบขอโทษเขา เพราะที่ผ่านมาตนทนไม่ไหว เขาโกหกว่าจะจ่ายแล้วเลื่อนมาเรื่อย ๆ ตนเลยด่าไปบ้างเหมือนกัน จากนั้นตนใช้เบอร์แม่โทรไป ภรรยาเป็นคนรับสายบอกว่าจะจ่ายอยู่ แต่ตนไปด่าเขาก่อนว่า ของลับขึ้นรา        
จากนั้น เจ้าของร้านที่เป็นสามีก็ตะโกนมาว่า "ถ้าอยากได้ให้มาเอาลูกปืน กูไม่จ่าย" แล้วกดวางสายทิ้งไป ตนอยากรู้เหมือนกันว่าเขาจะให้ไปกราบที่ไหน ตนอยากเจอ ไม่รู้เขานอนหลับได้ไงทั้งที่ไม่ยอมจ่ายเงินคนอื่น และตนก็ตามด่าเขาเป็นพักๆ

นอกจากนี้ยังข้อความที่คุยกัน ซึ่งแม่ค้าทวงเงินไปตั้งเดือนพฤษภาคม ระบุว่า รบกวนโอนเงินค่าลิ้นวัวให้ด้วย เพราะต้องเอาไปจ่ายเขาแล้ว เห็นภรรยาเจ้าของร้านโทร. มา 2 ครั้งแล้วไม่พูด เป็นอะไรหรือเปล่า ?        
ต่อมาเดือนตุลาคม ก็ส่งข้อความไปทวงอีก "ค่าลิ้นวัวพี่จะดองไว้ให้ขึ้นราเหมือนอวัยวะเพศพี่หรอคะ ไม่จ่ายเลย แต่มีปัญญาไปทำเล็บ ไปกินข้าวร้านอาหาร ดูไฮโซดีนะคะแต่ดองหนี้ไว้เพียบเลย ตั้งใจไม่จ่าย หนีหนี้ ทุเรศมาก ๆ เลย จะตามไปเป็นขี้ข้าฉันถึงชาติหน้านะ แล้วถ้าจะฟ้องหมิ่นประมาท ไม่ต้องผ่านตำรวจหรือโรงพักนะคะ มาเจอกันซึ่ง ๆ หน้าค่ะ เรียนน้อยไม่เข้าใจกฎหมายค่ะ"

เมื่อส่งข้อความทวงค่าลิ้นวัวไปผ่านไลน์ เจ้าของร้านที่เป็นภรรยาตอบกลับมาว่า "อย่ามากวนตี_ฉัน สันดานหม_ด่าไปทั่ว อยากได้มากราบขอโทษฉันก่อนแล้วกัน"

อย่างไรก็ตามประเด็นนี้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือด แถมทางเพจมีการเปิดวาร์ปร้านดังกล่าวด้วย ซึ่งเป็นร้านเนื้อใหญ่โต จากนั้นก็โดนทัวร์ลงเป็นที่เรียบร้อย เพราะชาวเน็ตไปคอมเมนต์ช่วยทวงเงินค่าลิ้นวัว เนื่องจากเห็นใจแม่ค้าอย่างมาก จนตอนนี้ทางเพจร้านปิดไปแล้ว


ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Red Skull ชิม ช๊อป ใช้

#เบี้ยวหนี้ #ลิ้นวัว #ร้านอาหารญี่ปุ่น


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |