''น้องมิลค์'' เด็กไทย วัยเพียง 12 ปี ผงาด คว้าแชมป์โลก 2 สมัยติดต่อกัน

เข้าชม : 48   |  วันนี้ 15 ธันวาคม 2562 ทาฃเพจ FAI Drones มีรายงานประกาศข่าวดีสำหรับ น้องมิลค์ และพี่น้องชาวไทย หลังการแข่งขันโดรน เรซซิ่ง ชิงแชมป์โลก รายการ FAI World Drone Racing Championship Grand Final 2019 ประเภทหญิง ที่ประเทศจีน โดยปีนี้ ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง หรือ น้องมิลค์ อายุ 12 ปี ตัวแทนประเทศไทย ลงสนามในฐานะแชมป์เก่าปีที่แล้ว และสามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกไว้ได้สำเร็จ ถือครองแชมป์โลก 2 สมัย ตติดต่อกัน


โดยสำหรับผลงานป้องกันแชมป์ของ น้องมิลค์ ในปีนี้สามารถทำเวลาในรอบชิงชนะเลิศได้ 55.739 วินาที จนสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้อย่าง ซียุน ปาร์ค วัย 15 ปี จากเกาหลี และ เถิง หม่า วัย 34 ปี จากสหรัฐอเมริกา มาได้ย้อนกลับไปเมื่อ ปี 2561 "น้องมิลค์" นักเรียนชั้น ป.6 ของโรงเรียนสุวิทย์เสรีอนุสรณ์ ประกาศศักดาคว้าแชมป์โลกโดรนบังคับ ประเภทหญิง ในศึกชิงแชมป์โลก ซึ่งนับเป็นแชมป์รายการที่ 2 ของเจ้าตัวในปีนั้น หลังจากไปสร้างชื่อคว้าแชมป์ "ไชน่า โดรน เรซซิ่ง โอเพ่น" ที่นครเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อเดือน พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา

คุณพ่อ อาวุธ วรรณพงษ์ เล่าให้ฟังว่า "ลูกสาวคนเก่งเริ่มหัดบินเครื่องบินบังคับมาก่อนที่จะเปลี่ยนมาบินโดรนในวัย 8 ขวบ หลังจากหัดได้ราว 2 เดือน ก็เริ่มเข้าไปแข่งทั้งรายการในประเทศไทย และการแข่งในต่างประเทศ ทุกการแข่งขัน แม้มองไปรอบตัวจะมีแต่คู่แข่งที่เป็นผู้ชายและอายุมากกว่า แต่ไม่เคยกังวลหรือหวั่นเกรงเลย ก่อนหน้าที่น้องยังไม่เป็นแชมป์ประเทศไทย จะต้องออกค่าใช้จ่ายในการไปแข่งต่างประเทศด้วยตนเอง ทำให้น้องตระเวนแข่งในประเทศเพื่อหาเงินเดินทาง จนปัจจุบันไม่มีผู้ใหญ่คนไหนต่อกรกับหนูน้อยรายนี้ได้แล้ว"นอกจากนนี้ "น้องมิลค์" ยังเป็นนักแข่งโดรนหญิงคนเดียวและมีอายุน้อยที่สุดในโลก สังเวียนแรกที่เจ้าตัวประเดิมแข่งขันเริ่มขึ้นเมื่อปี 2015 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน จบด้วยการคว้าอันดับ 5 และก็เดินสายแข่งระดับอินเตอร์ในอีกหลายประเทศ ได่แก่ เกาหลีใต้, ฮ่องกง, มาเลเซีย, สิงคโปร์ เยอรมนี, ตุรกี และ จีน ก่อนจะมาป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 นี้ได้สำเร็จ


ขอบคุณข้อมูลจาก : ไทย PBS,Facebook: FAI Drones

#แชมป์โลก #น้องมิลค์ #โดรนบังคับ #เด็กไทย


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวอื่นๆข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |