ไม่คุ้มเลย!! สาวโพสต์เตือนภัย เดินเที่ยวดอยถูกแมลงปริศนากัด ต้องรักษาตัวนาน 10 วัน หมดเงินไปมหาศาล

เข้าชม : 106   |  ถือเป็นเรื่องราวเตือนภัยอีกรูปแบบหนึ่ง ที่แฝงมากับธรรมชาติ และเป็นเหตุการณ์ที่คนชอบเดินป่าต้องศึกษารายละเอียดให้ดี เมื่อสาวรายหนึ่ง ถูกแมลงปริศนากัด ขณะไปเดินป่าบนดอย จนมีอาการแพ้และต้องทำการักษาด่วน จนหมดเงินไปกว่า 1 แสนบาทแล้ว


โดยในเฟซบุ๊ก Apsonsiri ได้มีการโพสต์ข้อความเล่าว่า " ฝากเตือนภัยนะคะ สำหรับคนที่ชอบขึ้นเขา,เดินป่า,ขึ้นดอย,อะไรต่างๆ วันที่ 26 เราไปขึ้นดอยที่เชียงรายมาขึ้นไปนอนบนดอยมา 1 คืน แล้วก็ลงมาเที่ยวในตัวเมืองอีก 3 วันแล้วกลับมา กทม.

แต่กลับมาแล้ว ไม่ได้กลับมามือเปล่า ได้ของฝากกลับมาด้วย คือแผลสีน้ำตาลนี้คล้ายๆโดนบุรี่จี้ บุ๋มลงไป ตอนแรกที่โดนกัดตุ่มจะเหมือนยุงกัดธรรมดา เราเลยคิดว่ายุงกัด ไม่ได้สนใจอะไร จนมาถึงกรุงเทพวันที่ 29 พย. ถึงสังเกต เห็นแผลเริ่มเปลี่ยนไปเป็นแดงๆคล้ายๆ แผล ก็ยังคิดว่าสงสัยเผลอไปเกามันเลยเป็นแผล พอเช้าวัน 4 ตื่นมารู้สึกเจ็บคอปวดหัวนิดๆ ก็คิดว่าเป็นไข้หวัด ก็กินยาแก้อักเสบกินยาแก้ปวดไป อาการก็ดีขึ้น"พอตอนดึกรู้สึกหนาวสั่น หนาวมากกก หนาวแบบเข้ากระดูกทั้งๆที่ไม่ได้เปิดแอร์หรือพัดลม ไข้ขึ้นสูง ตัวร้อน ก็ลุกมากินยา พอกินยาฤทธิ์ยาออกก็ดีขึ้น พอยาหมดฤทธิ์ ก็กลับมาเป็นอีก เป็นแบบนี้อยู่ 2 วัน เลยตัดสินใจมาหาหมอ หมอให้แอดมิท เพราะบอกไข้สูง มีโอกาศช็อคได้ ก็ได้นอนโรงพยาบาลไป 3วัน!!! หมอบอกว่าเราติดเชื้อแบคทีเรีย พอให้น้ำเกลือให้ยาฆ่าเชื้อ อาการดีขึ้นหมอให้กลับไปกินยาต่อที่บ้าน

กลับบ้านไปได้1คืน ตื่นเช้ามาอาการหนาวสั่นยังกลับมา ไข้ขึ้นสูงเหมือนเดิมแต่ครั้งนี้ มีผื่นขึ้นตามหน้าตามตัว เราก็ตกใจคิดว่าแพ้ยาเลยรีบกลับมาโรงพยาบาลอีกรอบ หมอก็ให้แอดมิทอีกรอบเพราะไข้ขึ้นสูง กลับมารอบนี้เราขอเปลี่ยนหมอ เพราะรู้สึกว่าหมอคนเดิมรักษาไม่ตรงโรค บอกน่าจะเป็นไข้เลือดออกบ้าง,ไข้หวัดใหญ่บ้าง ต่างๆนาๆ ให้เจาะเลือดแล้วเจาะอีกเป็น10หลอด ก็ไม่ได้ผลที่ชัดเจนซักที

พอเปลี่ยนหมอได้มาเจออาจารย์หมอ หมอ กวี หมอเห็นแผลเราก็บอกเลยว่าเราเป็น "สครับไทฟัส" แล้วก็ให้เราเจาะเลือดส่งไปตรวจที่อีกทีให้ชัวร์ ผลเลือดออกมาก็คือเราเป็นจริงๆตามที่หมอสันนิษฐานไว้

ทำให้รอบนี้ต้องนอนโรงพยาบาลอีก 3 คืน 4 วัน รวมแล้วคือเราต้องรักษาตัวทั้งหมดเป็น10วัน กับอิแค่แมลงตัวเดียวกัด ค่ารักษารอบแรกเกือบ5หมื่น รอบสอง7หมื่นกว่า คือ2รอบนี่แสนกว่าบาท ไม่คุ้มเลยจริงๆ เลยอยากฝากเตือนคนที่มีแพลนที่จะขึ้นเขาขึ้นดอยไปชมธรรมชาติ สัมผัสอากาศหนาว ในช่วงนี้ควรระวังทั้งตัวเองและคนรอบข้างด้วยนะคะ สครับไทฟัส Scrubtyphus
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Apsonsiri Psg

#เที่ยวดอย #แมลงกัด #ธรรมชาติ


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |