จังหวัดเดียวที่ไม่ลงมือ!! คืบหน้าล่าสุด ตามตัว ''สมคิด'' ฆาตกรต่อเนื่อง แฉอยู่คุก 12 ปี ไร้ญาติมาเยี่ยม

เข้าชม : 138   |  ถือเป็นคดีที่สังคมกำลังให้ความสนใจอย่างมาก จากกรณีที่ นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่องที่ก่อเหตุล่อลวงหญิงสาวหมอนวดและนักร้องคาเฟ่ไปหลับนอน แลพลงมือสังหารอย่างโหดเหี้ยม เหตุเกิดในหลายพื้นที่จังหวัด เมื่อปี 2548 รวมจำนวน 5 ราย ที่เสียชีวิต กระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุดและศาลตัดสินประหารชีวิต แต่ได้รับการลดโทษเรื่อยมา จนเหลือจำคุกในเรือนจำนาน 14 ปี  และได้พ้นโทษออกมาเมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าตัวได้ลงมือก่อเหตุฆ่ารัดคอแม่บ้านโรงแรมซุกศพใต้เตียงใน จ.ขอนแก่น เป็นรายที่ 6 ซ้ำอีก


ต่อมามีเบาะแสแจ้งว่า นายสมคิด อาศัยกบดานอยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการขอความร่วมมือประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส หรือหากพบสิ่งผิดปกติ ก็สามารถรายงานความเคลื่อนไหวมาได้ จนมีการตั้งค่าหัวนำจับสูงถึง 80,000 บาทแล้วล่าสุดในเฟซบุ๊กเรื่องเล่าเช้านี้ ได้เปิดเผยภาพจากกล้งวงจรปิด ซึ่งเป็นภาพสำคัญ ว่าพบเบาะแส สมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่องที่บขส.ร้อยเอ็ด ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามจับกุม พบมีการพกพาอาวุธติดตัว คาดว่ากำลังหลบหนีไปยังที่ใดที่หนึ่ง หลังมีข่าวการจับกุมแพร่สะพัดก่อนหน้านี้ทางด้านพล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. ได้เปิดเผยถึงการติดตามตัว นายสมคิด ว่าตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด อาทิ กองปราบปราม ตำรวจทางหลวง ตำรวจรถไฟ และ ปคม.ช่วยกันสืบสวนติดตามตัว นายสมคิด อย่างเร่งด่วน เพราะตัวผู้ต้องหาถือเป็นบุคคลอันตราย และหวั่นเกรงว่าอาจไปก่อคดีขึ้นซ้ำอีกก็เป็นได้

เท่าที่ตรวจสอบประวัติอาชญากรของ นายสมคิด สำหรับแรงจูงใจในการก่อเหตุนั้น ในมุมมองส่วนตัวเมื่อพิจารณาจากข้อมูลคดีเก่าๆ ของ นายสมคิด เชื่อว่าอาจเสพติดการใช้ความรุนแรง จึงก่อเหตุลักษณะเดียวกันอย่างต่อเนื่อง และอาจมีอาการผิดปกติทางจิต จึงขอให้เฝ้าระวังภัย

ขณะที่ทางด้านพ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. กล่าวว่า ตนได้ส่งกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติมพร้อมกับสอบปากคำพยานแวดล้อมต่างๆ เพื่อนำมาประกอบการวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์ความคืบหน้า เบื้องต้นทราบว่า หลังก่อเหตุ นายสมคิด ไม่ได้นำทรัพย์สินมีค่าติดตัวไปด้วย รวมทั้งทิ้งโทรศัพท์มือไว้ มีเพียงแค่ รถจยย.ยามาฮ่ามีโอ สีชมพู เพียงคันเดียวที่ใช้เป็นยานพาหนะในการหลบหนี จึงเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับเส้นทางการหลบหนี เชื่อว่าขณะนี้คนร้ายน่าจะยังไม่สามารถหนีไปได้ไกลสำหรับแนวทางการสืบสวนยังคงมุ่งไปที่บ้านพักของญาติหรือบุคคลใกล้ชิดของ นายสมคิด ตามจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่ภาคอีสาน และทางภาคใต้ รวมถึงบ้านพักของบุคคลที่ นายสมคิด ไปพักอยู่ด้วย หลังจากที่พ้นโทษออกมาเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติการติดต่อเข้าเยี่ยมของญาติหรือบุคคลใกล้ชิดระหว่างที่ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ เบื้องต้นพบว่าตลอดระยะเวลา 12 ปี ที่อยู่ในเรือนจำนั้น นายสมคิด ไม่เคยมีญาติหรือบุคคลมาติดต่อเข้าเยี่ยมแม้แต่ครั้งเดียว ประกอบกับการที่ นายสมคิด เคยถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้เมื่อครั้งก่อเหตุปี 2548 จึงทำให้ นายสมคิด มีบทเรียนและรู้จักวิธีการหนีการแกะรอยสืบหาเบาะแสจากเจ้าหน้าที่ได้เป็นอย่างดี จนทำให้ยากต่อการติดตามจับกุม

นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวแจ้งอีกว่า เมื่อครั้งที่นายสมคิด ถูกจับกุมในคดีเก่าเมื่อปี 2548 นั้น เคยให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนไว้ว่า ตัวเขานั้นไม่มีพ่อแม่หรือญาติพี่น้องคนอื่นๆ เนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิตไปนานแล้ว ประกอบกับเป็นคนชอบความสันโดษจึงไม่เคยติดต่อหาญาติๆ ที่ผ่านมามักจะใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านอดีตภรรยาในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ และมีความผูกพันกับ จ.ชัยภูมิมาก โดยทุกครั้งที่ก่อเหตุ นายสมคิดจะไม่เคยเลือกลงมือฆ่าเหยื่อที่เป็นชาว จ.ชัยภูมิ หรือก่อเหตุในพื้นที่จ.ชัยภูมิ แต่จะเลือกไปก่อเหตุในพื้นที่อื่นๆ แทนขอบคุณข้อมูลจาก : ภาพจากเฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3

#ตามล่า #พุ่มพวง #ฆาตกร #สมคิด


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวอาชญากรรมข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |