''โอบามา'' ชื่นชม ''ผู้หญิง'' สามารถเป็นผู้นำได้ดีกว่า ชี้ปัญหาทั่วโลกเกิดจาก ''ชายสูงวัยที่ไม่ยอมปล่อยวางอำนาจ''

เข้าชม : 110   |  กลายเป็นประเด็นที่ประชาชนทั่วโลกให้ความสนใจ เมื่อสำนักข่าวบีบีซีได้รายงานว่า นายบารัก โอบามา อดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริการะบุว่า จะเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาล หากผู้นำประเทศทั่วโลกเป็น "ผู้หญิง"


โดยบารัก โอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ขึ้นกล่าวขณะร่วมงานด้านภาวะผู้นำที่จัดขึ้นโดย The Growth Faculty ในสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการร่วมแชร์ความรู้และประสบการณ์ด้านความเป็นผู้นำ รวมถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นขณะที่เขายังดำรงตำแหน่งเป็นผู้นำของสหรัฐฯ โดยในงานนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมฟังหลายพันคนช่วงหนึ่งของการแชร์ประสบการณ์บนเวที โอบามาได้กล่าวว่า "ผู้หญิงไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้หญิงเก่งกว่าผู้ชาย" พร้อมระบุด้วยว่าเขามีความมั่นใจอย่างยิ่งว่า ถ้าหากผู้หญิงสามารถขึ้นเป็นผู้นำของทุกประเทศในระยะเวลาประมาณ 2 ปี เราจะได้เห็นการพัฒนาในภาพรวมของทั้งประเด็นคุณภาพชีวิตและผลลัพธ์ต่างๆ มากมายอย่างชัดเจนแน่นอน นอกจากนั้นเด็กๆ ก็จะได้รับการดูและที่ดีกว่านี้ และการทำสงครามก็จะน้อยกว่าที่เคยเกิดขึ้น "สุภาพสตรีทั้งหลาย ผมอยากจะบอกว่า ผมรู้ดีว่าพวกคุณไม่เพอร์เฟ็กต์ แต่ผมพูดได้อย่างไม่มีใครโต้แย้งได้เลยว่าพวกคุณเก่งกว่าพวกเรา"

ทั้งนี้โอบามา ยังบอกอีกว่า "ปัญหาหลายอย่างที่เกิดขึ้นทั่วโลกมักเกิดคนแก่ โดยเฉพาะชายแก่ที่ยึดติดอยู่กับอำนาจ" ซึ่งโอบามายังแสดงความมั่นใจด้วยว่า ผมมั่นใจว่า หากทุกประเทศทั่วโลกมีผู้นำเป็นผู้หญิง ภายในระยะเวลา 2 ปีจะเห็นการพัฒนาที่ดีขึ้นในทุกมิติอย่างคุณภาพชีวิตและอื่นๆนอกจากนี้เขายังได้กล่าวเตือนถึงผู้นำทั่วโลกที่กำลังมัวเมาในอำนาจว่า "เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับผู้นำทางการเมืองที่จะต้องพยายามเตือนตัวเองว่า คุณเข้ามาเพื่อทำงาน แต่คุณไม่ได้เข้ามาเพื่ออยู่ในอำนาจตลอดชีวิต และคุณไม่ได้เข้ามาเพื่อที่จะยกระดับความคิดหลงตัวเองหรือเพิ่มอำนาจของตัวเอง"

สำหรับการแสดงความคิดเห็นของอดีตประธานาธิบดีโอบามาครั้งนี้ เกิดขึ้นในช่วงเวลาการคัดเลือกตัวแทนของพรรคเดโมแครต เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งในศึกชิงเก้าอี้ประธานาธิบสหรัฐปลายปี 2020 ซึ่งมีแคตดิเดตหลายรายกำลังแข่งขันหาเสียสนับสนุนกันอย่างดุเดือดไม่ว่าจะเป็น "โจ ไบเดิน" อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ และยังมีผู้หญิงอย่าง "เอลิซาเบธ วาร์เรน" และ "เอมี่ โคละบชาร์" วุฒิสภาสหรัฐที่ลงชิงตำแหน่งผู้แแทนพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งประธานาธิบดีด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก : บีบีซี

#ระดับโลก #โอบามา #ผู้นำ


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวรอบโลก

ข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Soodsoi@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: Soodsoi@outlook.com | © 2020 All right reserved. |